vị trí của bạn Home royalbet88

tin tuc chelsea

Vì sao Abramovich bị phong tỏa tài sản và cấm bán Chelsea?【tin tuc chelsea】: Tỷ phú Roman

tin tuc chelsea

Vì sao Abramovich bị phong tỏa tài sản và cấm bán Chelsea?

tin tuc chelsea

Chính phủ Anh đã công bố Abramovich là một trong 7 doanh nhân người Nga sẽ bị phong tỏa tài sản vô thời hạn, một biện pháp trả đũa cho cuộc tấn công của Nga tại Ukraine. Theo tờ The Times, điều này có nghĩa mọi hoạt động sang nhượng Chelsea đều sẽ không được phép diễn ra.

Theo nhà báo Henry Winter, chính phủ Anh tuyên bố Roman Abramovich “đang hoặc đã tham gia vào việc gây bất ổn cho Ukraine… thông qua Evraz PLC, một công ty sản xuất và khai thác thép… mà Abramovich thực hiện quyền kiểm soát hiệu quả”. Chính phủ tuyên bố các mối liên hệ tiềm năng giữa Evraz “và việc cung cấp thép cho quân đội Nga”.

Theo cáo buộc của chính phủ Anh, Abramovich là cổ đông lớn nhất của tập đoàn Evraz (28,6% cổ phần), tập đoàn chuyên cung cấp thép cho quân đội Nga để chế tạo tăng thiết giáp và các phương tiện chiến tranh khác. Thu nhập của tập đoàn này đã tăng 45% lên 14,2 tỷ USD trong 2 năm qua do các hợp đồng với quân đội Nga.

Cổ phiếu của Evraz có mặt trên thị trường chứng khoán London và tập đoàn này cũng có chi nhánh làm ăn tại Bắc Mỹ (thậm chí từng cung cấp thép cho quân đội Mỹ). Dù vậy, cổ phiếu Evraz đã tụt 30% trong 2 tuần qua sau khi chiến tranh bùng phát và các quốc gia phương Tây có những hình thức trừng phạt kinh tế đối với các doanh nghiệp tiếp tay cho Nga.

Theo nhà báo Steven Swinford của The Times, các tài sản của Abramovich tại Anh đều bị “đóng băng” và CLB Chelsea nằm trong số này. Mặc dù vậy, bộ Tài chính Anh đã cho Chelsea giấy phép đặc biệt để CLB tiếp tục hoạt động nên các trận đấu bóng đá của họ không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên Abramovich không thể bán CLB.

Kể cả Abramovich có bán Chelsea cũng sẽ không được nhận dù chỉ một xu. Swinford cho biết Chính phủ Anh coi Chelsea là một tài sản đặc biệt của văn hóa Anh và bên cạnh đó, việc sang nhượng quyền sở hữu Chelsea cần được thông qua giám sát của một hội đồng đặc biệt. Abramovich sẽ không được nhận tiền bán Chelsea dù trực tiếp hay gián tiếp.

Abramovich nằm trong số 7 doanh nhân lớn của Nga bị đóng băng tài sản, với lý do là vì mối quan hệ thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Abramovich đã được hưởng lợi khá nhiều từ hoạt động kinh tế liên quan đến bóng đá, trong đó có miễn giảm thuế cho công ty của mình, mua bán cổ phiếu với giá hời và đấu thầu các hợp đồng thương mại liên quan tới World Cup 2018.

Ngay cả giấy phép hoạt động của Chelsea cũng là một điều cực kỳ mơ hồ, bởi Chelsea chỉ có thể cho các CĐV mua vé mùa vào sân xem chứ không bán vé được. CLB thì được trả lương cho cầu thủ và HLV, được thanh toán các chi phí đi lại, chi phí an ninh, hoạt động điều hành CLB…. Nhưng chi phí đi lại cho các trận đá sân khách của họ bị hạn chế ở mức 20.000 bảng, một con số sẽ khiến Chelsea đau đầu nếu đá sân khách ở Champions League.

Trong một thông tin không kém phần tiêu cực cho Chelsea về góc độ thương mại, một trong những nhà tài trợ của họ là tập đoàn viễn thông Three đã xác nhận đang cân nhắc cắt hợp đồng tài trợ 40 triệu bảng/năm cho Chelsea. Một số nhà tài trợ khác như Nike cũng đang có ý định tương tự./.

Vì sao Abramovich bị phong tỏa tài sản và cấm bán Chelsea?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỉ lệ cược bóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.redsticksavings.com/131/tin-tuc-chelsea/