vị trí của bạn Home royalbet88

Câu chuyện đầy nước mắt về mẹ của Ronaldo, người đã chiến đấu đơn độc cả đời với số phận hẩm hiu

8 giờ bay trên hành trình dài 2.516 km từ Torino tới Madeira có lẽ là khoảng thời gian lâu nhất tron

8 giờ bay trên hành trình dài 2.516 km từ Torino tới Madeira có lẽ là khoảng thời gian lâu nhất trong cuộc đời Cristiano Ronaldo. Và đó cũng là lúc cầu thủ vĩ đại nhất hành tinh cảm thấy mình thật vô dụng, khi chỉ có thể ngồi và cầu nguyện trong lúc mẹ anh trong cơn nguy kịch.

Thật may, sau khi gặp mẹ trong bệnh viện, siêu sao 35 tuổi nói rằng “mẹ tôi đã ổn định và đang hồi phục”. Cơn đột quỵ đã không thể đánh gục Dolores Aveiro, mẹ của Ronaldo. Tương tự như việc căn bệnh ung thư cũng chùn bước trước khả năng chiến đấu mãnh liệt của bà. Nó được phát hiện lần đầu năm 2007 và Dolores là người chiến thắng. Đầu năm 2019, nó quay trở lại. Một lần nữa bà chống chọi với sức mạnh phi thường.

Nếu như Ronaldo nổi tiếng với nghị lực để vươn mình, từ cậu bé gầy gò ở Madeira thành một siêu sao vĩ đại, thì chắc chắn phẩm chất ấy anh được thừa hưởng từ bà mẹ.

Câu chuyện đầy nước mắt về mẹ của Ronaldo, người đã chiến đấu đơn độc cả đời với số phận hẩm hiu - Ảnh 1.

Ronaldo rạng rỡ bên bà mẹ Dolores.

Từ lúc 6 tuổi, bà Dolores đã mồ côi mẹ. Sau đó, bà bị tách khỏi các anh chị em và được đưa vào trại tế bần. Ở đó, bà sống trong sự cô đơn cùng nỗi nhớ cha mẹ. Xen kẽ là những hình phạt khủng khiếp nếu không may tè dầm hay nghịch ngợm, hoặc sẽ bị nhổ lông mi, nhổ cỏ hàng giờ dưới trời nắng hoặc bị trùm kín đầu bởi một cái bao.

Rồi đến một ngày, người bố cũng xuất hiện và đưa bà trở về nhà. Nhưng Dolores không biết rằng ác mộng giờ mới bắt đầu. Ngôi nhà trước đây nay xuất hiện một bà mẹ kế, luôn lăm lăm cây roi để đánh đập đứa con riêng của ông chồng. Suốt một thời gian dài, bà ăn roi nhiều hơn là ăn tối.

Dolores nhiều lần bỏ trốn nhưng lại bị cảnh sát đưa trở về. Thật ra ông bố và bà mẹ kế cũng chẳng thích thú gì khi đứa con gái quay lại. Sau này, họ thậm chí còn đưa Dolores tới gặp bác sỹ tâm thần với hy vọng kiếm được tờ chứng nhận để tống bà vào trung tâm dành cho người khuyết tật. Tuy nhiên, ông bác sỹ đã không chiều theo ý họ.

Rồi đến năm 13 tuổi, Dolores bị cho thôi học, ở nhà và làm những chiếc giỏ bằng liễu gai. Đó là lý do bà sớm phải lòng cậu trai hàng xóm lãng tử Dinis Aveiro. Cuộc hôn nhân diễn ra khi bà 18 tuổi và từ đây, bị ông bố tống ra khỏi nhà vĩnh viễn.

Câu chuyện đầy nước mắt về mẹ của Ronaldo, người đã chiến đấu đơn độc cả đời với số phận hẩm hiu - Ảnh 2.

Trong mọi khoảnh khắc vinh quang, Ronaldo đều muốn chia sẻ cùng mẹ.

Vào độ tuổi mà những cô gái cùng trang lứa tới giảng đường, bà Dolores đã bù đầu với 2 đứa con trong lúc chờ người chồng trở về từ cuộc chiến tranh ở châu Phi. Khi Dinis Aveiro hoàn thành nghĩa vụ quân sự, khốn khổ thay, đã không còn là chàng Dinis Aveiro trước đây. Thay vào đó là một gã nát rượu và cả ngày bù khú với các chiến hữu cũ.

Để kiếm tiền, bà tới Pháp làm thuê. Nhưng thu nhập cũng chẳng khá hơn bao nhiêu, lại thêm nỗi nhớ các con. Bà về lại Madeira và chẳng bao lâu đẻ đứa thứ 3. Thế là từ sáng sớm đến lúc hoàng hôn, bà nai lưng ra làm để nuôi sống gia đình với 5 miệng ăn.

Nhiệm vụ đó dĩ nhiên quá sức, ấy thế mà Dolores lại mang thai đứa thứ 4. Bà nghĩ rằng điều này giống như tai họa hơn là một món quà. Thế là bà đun sôi bia đen và uống, rồi chạy đến khi kiệt sức để cái thai bị hỏng. Nhưng nó lại không hỏng cho. Và bà đành viện đến bác sỹ. Người này từ chối, kèm theo lời cảnh báo là luật pháp cấm phá thai.

9 tháng trôi qua, đứa trẻ ấy cũng ra đời, nặng tới 4 ký lô. Đó chính là Ronaldo, người sau này đã cứu gia đình khỏi cảnh nghèo khổ và bước vào cuộc sống dành cho giới thượng lưu mà họ không bao giờ dám mơ ước.

Câu chuyện đầy nước mắt về mẹ của Ronaldo, người đã chiến đấu đơn độc cả đời với số phận hẩm hiu - Ảnh 3.

Trên bước đường trở thành một siêu sao của CR7 có đóng góp rất lớn của bà mẹ Dolores.

Tuy nhiên, trên bước đường trở thành một siêu sao của CR7 có đóng góp rất lớn của bà mẹ Dolores. Ngoài việc khuyến khích cậu út theo đuổi đam mê, bà cũng sẵn sàng can thiệp vì lợi ích của con. Như khi anh 10 tuổi và đứng trước lựa chọn lò đào tạo, bà cương quyết đó phải là Nacional với cơ sở vật chất tốt hơn Maritimo. Về sau bà cũng là người chấm dứt hợp đồng với đại diện Veiga, dẫn đến thỏa thuận hợp tác với Jorge Mendes, người có vai trò không nhỏ trong việc nâng tầm Ronaldo.

Ronaldo luôn trân trọng những hy sinh của người mẹ mà anh yêu thương hết mực. Suốt những năm qua, anh cố gắng giúp bà tận hưởng, bù đắp cho quá khứ đau thương.

Anh đưa bà đi khắp thế giới bằng máy bay riêng, tặng bà những chiếc xe đắt tiền, đặt bà vào các khu nghỉ dưỡng hay bãi biển đẹp nhất, xa hoa nhất và luôn gọi để nhắc bà uống thuốc. Lúc này đây, anh sẵn sàng sát cánh cùng mẹ trong cuộc chiến với bệnh tật.

Bà đã chiến đấu cả đời một mình. Giờ thì bà đã có Ronaldo.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỉ lệ cược bóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.redsticksavings.com/487/cau-chuyen-day-nuoc-mat-ve-me-cua-ronaldo-nguoi-da-chien-dau-don-doc-ca-doi-voi-so-phan-ham-hiu/