vị trí của bạn Home playerbet88

Park Choong-kyun là nhân tố bí ẩn của tuyển Việt Nam đấu tuyển Trung Quốc

“Tuyển Trung Quốc phải cẩn thận khi đấu tuyển Việt Nam, vì đội tuyển Việt Nam có một bậc thầy về bón

“Tuyển Trung Quốc phải cẩn thận khi đấu tuyển Việt Nam, vì đội tuyển Việt Nam có một bậc thầy về bóng đá Trung Quốc trong ban huấn luyện. Đó là huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Choong-kyun, vốn từng có 2 lần dẫn dắt đội Tianjin Quanjian, có thành tích và phong độ rất tốt”, tờ Sohu của Trung Quốc chia sẻ sáng 5.10.

Ông Park Choong-kyun sinh năm 1973, bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ năm 2009. Ông bắt đầu trở nên nổi tiếng khi làm trợ lý cho ông Choi Kang-hee, tại đội Jeonbuk Hyundai Motors. Ông Choi được xem là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử Giải vô địch quốc gia Hàn Quốc (K.League) với 6 lần vô địch từ năm 2009. Riêng trong giai đoạn 2013-2018, họ đã có 4 lần đăng quang.

Ông Park Choong-kyun đã nhận lời dẫn dắt câu lạc bộ Hà Nội từ tháng 4.2021, với bản hợp đồng kéo dài 2 năm. Mới đây, ông đã được huấn luyện viên Park Hang-seo mời làm trợ lý tại đội tuyển Việt Nam. Sau khi nhận được sự đồng ý từ câu lạc bộ chủ quản, ông Park Choong-kyun đã gia nhập ban huấn luyện viên của tuyển Việt Nam.

Ở trận tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc tại UAE sắp tới, ông Park Choong-kyun có thể đưa ra những tư vấn hữu ích cho huấn luyện viên Park Hang-seo nhờ sự am hiểu về bóng đá Trung Quốc. Tháng 10.2018, ông Park Choong-kyun nhận lời dẫn dắt đội Tianjin Quanjian. Câu lạc bộ có trụ sở ở Thiên Tân này khi đó có những ngoại binh được đánh giá cao như Alexandre Pato, Alex Witsel… Tuy nhiên, sau 25 vòng đấu, họ chỉ có 7 trận thắng, 6 trận hòa và 12 trận thua, xếp 13/16 và đứng trước nguy cơ rớt hạng.

Tình thế này khiến huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Paulo Sousa từ chức. Ông Park Choong-kyun sau đó được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm quyền, dẫn dắt đội trong 5 trận cuối mùa. Chiến lược gia người Hàn Quốc giúp đội có được 2 trận thắng, 3 trận hòa qua đó trụ hạng thành công.

Bước sang năm 2019, câu lạc bộ Tianjin Quanjian được đổi tên thành Tianjin Tianhai. Tuy nhiên, trên băng ghế của đội bóng Trung Quốc tiếp tục hỗn loạn. Sau khi huấn luyện viên Choi Kang-hee và Shen Xiangfu lần lượt bị sa thải, ông Park Choong-kyun tiếp tục được điều động để giải cứu đội bóng vào ngày 28.5.2019. Tuy nhiên, ở lần thứ 2 dẫn dắt đội, ông Park đã không thành công và chia tay đội sau 5 tháng. Câu lạc bộ này sau đó cũng tuyên bố giải thể vào giữa năm 2020.

Với những hiểu biết về bóng đá Trung Quốc sau gần 2 năm làm việc tại đây, ông Park Choong-kyun hứa hẹn sẽ có những tư vấn hợp lý để giúp tuyển Việt Nam có thể đạt kết quả tích cực, khi gặp tuyển Trung Quốc sắp tới.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỉ lệ cược bóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.redsticksavings.com/574/park-choong-kyun-la-nhan-to-bi-an-cua-tuyen-viet-nam-dau-tuyen-trung-quoc/